Tuesday, 13/11/2018, 9:22 AM
chào mừng bạn, Guest | Nguồn cấp dữ liệu RSS

Thời tiết hàng ngày tại Thành Phố Đông Hà

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


TP.Đông Hà

Thời tiết Huế


Công Ty CPTV & XD Nền Móng Công Trình Miền Trung LAS-XD 973 Bookmark and Share
ChatBox
200
Bình chọn website
Đánh giá trang web của tôi
Tổng số câu trả lời: 280
Thống kê

Tổng cộng: 1
Khách: 1
Người sử dụng: 0
Đăng nhập hình thức
Trở về trang chủ » Bài viết » Tin Sock

4 ngày 11 đợt rung chấn mạnh, tỉnh kiến nghị Thủ tướng

4 ngày 11 đợt rung chấn mạnh, tỉnh kiến nghị Thủ tướng

Tin tức 9h30 sáng nay, 7/9, một đợt rung chấn mạnh 4,2 độ richter đã xảy ra ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), gây rung lắc, làm nứt nhà cửa khiến người dân hoảng sợ.

Người dân cho biết họ lại nghe có nhiều tiếng phát nổ, sau đó, các vật dụng trong nhà bắt đầu rung chuyển, rơi ngả… Thậm chí, người đi ngoài vẫn cảm nhận được sự rung động mạnh của mặt đất. Cơn dư chấn xảy ra ở hầu hết các xã, thị trấn thuộc huyện.

UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tiến hành khảo sát, nghiên cứu tình hình động đất tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam và kiểm tra an toàn đập thủy điện Sông Tranh 2.

.

 Nhà dân tại huyện Bắc Trà My bị nứt sau các đợt rung chấn liên tiếp vừa qua. Ảnh: Hoàng Dương

 

 

Đặc biệt đợt rung chấn vào sáng ngày 6/9 có cường độ mạnh nhất kể từ trước đến nay. Hiện tượng rung chấn nói trên cũng lan tỏa đến các huyện Tiên Phước, Hiệp Đức.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Nam đã báo có gửi Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan về tình hình và kiến nghị khắc phục các hậu quả do động đất gây ra

UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tiến hành khảo sát, nghiên cứu tình hình động đất tại huyện Bắc Trà My và kiểm tra an toàn vận hành đập thủy điện Sông Tranh 2.

Ngoài ra, trong kiến nghị cũng đề nghị đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam sớm mua sắm thiết bị, công nghệ phù hợp để lắp đặt một hệ thống quan trắc động đất với 5 trạm địa chấn tại huyện Bắc Trà My, đảm bảo phục vụ kịp thời cho quá trình nghiên cứu động đất đạt kết quả tốt nhất.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Ban quản lý Dự án thủy điện 3, Công tyThủy điện Sông Tranh khẩn trương kiểm tra, báo cáo tình hình an toàn vận hành đập thủy điện Sông Tranh 2, đồng thời cung cấp các số liệu quan trắc động đất xảy ra tại đập thủy điện Sông Tranh 2 cho UBND tỉnh Quảng Nam. Qua đó, tỉnh sẽ có chỉ đạo và thông tin chính xác đến người dân sống trong vùng đệm bị rung chấn, giải tỏa tâm lý hoang mang, lo lắng.

 Thủy điện Sông Tranh 2, được xem là nguyên nhân gây ra các đợt rung chấn mạnh kèm theo tiếng nổ

Trong khi đó, Cục Giám định nhà nước chất lượng các công trình xây dựng Bộ Xây dựng cũng như Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu khẳng định những trận động đất vừa qua không ảnh hưởng đến an toàn của đập thủy điện Sông Tranh 2.

Ông Lê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định nhà nước chất lượng các công trình xây dựng Bộ Xây dựng khẳng định: "Những trận động đất ở khu vực huyện Bắc Trà My không ảnh hưởng đến an toàn thủy điện Sông Tranh 2”.

 

Tiến sĩ Lê Huy Minh cho biết cường độ động đất ở khu vực này không ảnh hưởng đến an toàn của thủy điện Sông Tranh 2. Bởi thủy điện Sông Tranh 2 được thiết kế có thể chịu được động đất 5,5 độ richter (những đợt dư chấn vừa qua chỉ có cường độ 4,2 độ richter).

Tuy nhiên, đợt cuối tháng 5/2012, các chuyên gia Hội khoa học kỹ thuật địa vật lý Việt Nam sau 6 ngày khảo sát dọc theo đới đứt gãy từ huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi) ra huyện Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam) đều có chung nhận định hệ thống đứt gãy tại khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 có biểu hiện phức tạp. Các nhà khoa học cho rằng, công trình thủy điện này xây trên điểm xung yếu của vỏ trái đất, động đất mạnh nhất có thể đạt 6,1 độ richter.

Trong khi chờ đợi Thủ tướng chỉ đạo và các nhà khoa học vào cuộc, huyện Bắc Trà My lại tỏ ra rất quan ngại với những đợt rung chấn vừa qua. Phía UBND huyện đã lập kế hoạch cụ thể đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Tại 5 điểm cao nhất của huyện sẽ được chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo khi xảy ra sự cố sẽ kịp thời di dân lên đó. Các điểm này có độ cao hơn cao trình của mực nước có thể dâng lên. Mỗi điểm ở mỗi cụm dân cư từng vùng nên sẽ có thể nhanh chóng di dân đến khi có biến cố xảy ra.

Thể loại: Tin Sock | Được thêm bởi: hoapham973 (07/09/2012)
Lần xem: 910 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ người dùng đã đăng ký mới có thể thêm ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
Giỏ hàng carting
Your shopping cart is empty
Tìm kiếm trong trang
Tag cloud

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Đông Hà

TP Hồ Chí Minh