Wednesday, 23/09/2020, 9:41 AM
chào mừng bạn, Guest | Nguồn cấp dữ liệu RSS

Thời tiết hàng ngày tại Thành Phố Đông Hà

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


TP.Đông Hà

Thời tiết Huế


Công Ty CPTV & XD Nền Móng Công Trình Miền Trung LAS-XD 973 Bookmark and Share
ChatBox
200
Bình chọn website
Đánh giá trang web của tôi
Tổng số câu trả lời: 284
Thống kê

Tổng cộng: 1
Khách: 1
Người sử dụng: 0
Đăng nhập hình thức
Trở về trang chủ » Bài viết » Tin Hot

Giá vàng hạ nhiệt, USD tự do tăng trở lại

Giá vàng hạ nhiệt, USD tự do tăng trở lại

Giảm hơn 200.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua dù giá vàng thế giới giữ đà tăng, giá vàng trong nước sáng nay về ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, trong tuần này, vàng miếng đã đắt thêm 750.000 đồng/lượng.

Lúc gần 10h trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 46,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng của doanh nghiệp này hiện giảm 240.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý thông báo mua vào vàng SJC ở mức 46,83 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 47 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng Rồng Thăng Long ở các mức giá tương ứng lần lượt là 43,75 triệu đồng/lượng và 44,05 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long đang thấp hơn tới gần 3 triệu đồng/lượng. Vàng Rồng Thăng Long đang ngang giá với vàng nguyên liệu 9999. Chẳng hạn, Công ty Phú Quý đang niêm yết giá vàng 9999 ở mức 43,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 44 triệu đồng/lượng.

Nếu so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn 2,5 triệu đồng/lượng, trong khi vàng Rồng Thăng Long lại thấp hơn gần 500.000 đồng/lượng.

 picture

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 10h10 hôm nay, 15/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Giới kinh doanh vàng cho biết, lực bán khá mạnh là lý do chính khiến giá vàng trong nước giảm sau khi đạt mức 47,4 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, vào sáng hôm qua. Từ mức đỉnh này, giá vàng hiện đã giảm 400.000 đồng/lượng.

Hôm qua, người dân Hà Nội ồ ạt mang vàng đi bán, khiến nhiều tiệm vàng lớn thậm chí có thời điểm phải trả sau tiền cho khách.

 
 Nên đọc

Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng 750.000 đồng/lượng nhờ được hỗ trợ bởi lực tăng của giá vàng thế giới. So với cuối tháng 8, giá vàng hiện đã tăng được 2,5 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, Công ty SJC đã đề xuất với Ngân hàng Nhà nước xin được dùng vàng nữ trang để dập thành vàng miếng SJC nhằm tăng nguồn cung vàng miếng, hạ nhiệt giá vàng. Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh bán sỉ của SJC, đến chiều qua (14/9), đơn vị này chưa được Ngân hàng Nhà nước trả lời về vấn đề này. 

Vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trong đêm qua tại New York. Lúc đóng cửa, giá vàng giao ngay tăng 3,3 USD/oz, chốt tuần ở mức 1.771,5 USD/oz.

Tuần này, giá vàng giao ngay tăng thêm 2%, sau khi tăng được 2,6% trong tuần trước. Theo hãng tin Reuters, đây là tuần tăng giá thứ tư liên tục của vàng thế giới, chuỗi tăng giá dài nhất của kim loại này kể từ tháng 1 trở lại đây. Hiện vàng đang ở vùng giá cao nhất trong vòng 6 tháng.

Giá vàng đang được hỗ trợ mạnh bởi chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương nhằm hỗ trợ tăng trưởng. Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cách đây 2 hôm đã quyết định tung ra gói nới lỏng định lượng QE3, trong đó FED sẽ chi 40 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu cho tới khi nền kinh tế và thị trường việc làm Mỹ phục hồi bền vững.

Về lý thuyết, chính sách tiền tệ lỏng lẻo có thể tạo đà cho lạm phát. Khi lạm phát tăng, giới đầu tư sẽ mua vàng để bảo đảm giá trị tài sản.

Các nhà giao dịch vàng trên sàn COMEX ở Mỹ cho biết, tâm trạng của giới đầu tư hiện rất tích cực, nhất là sau khi FED tung QE3.

Tuy nhiên, nhà phân tích kim loại quý Edel Tully của ngân hàng Thụy Sỹ UBS cảnh báo, giá vàng có thể sẽ vấp phải một vùng kháng cự mạnh tại 1.790-1.803 USD/oz, đồng nghĩa với việc vàng cần chinh phục được các ngưỡng giá này để có thể tiến xa hơn.

Tỷ giá Euro/USD chốt tuần này ở mức hơn 1,31 USD/Euro, từ mức 1,3 USD/Euro vào phiên trước và mức 1,28 USD/Euro vào cuối tuần trước. Tỷ giá đồng tiền chung châu Âu đang ở mức đỉnh của 4 tháng do kế hoạch QE3 kéo lùi đồng USD.

Trong nước, giá USD tự do cuối tuần tại thị trường Hà Nội phổ biến ở mức 20.860 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra), cao hơn 20 đồng/USD so với cuối giờ chiều qua.

Thể loại: Tin Hot | Được thêm bởi: hoapham973 (17/09/2012)
Lần xem: 1652 | Đánh giá: 2.0/1
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ người dùng đã đăng ký mới có thể thêm ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
Tìm kiếm trong trang
Tag cloud

Thông tin thời tiết

Hà Nội

Đông Hà

TP Hồ Chí Minh